TOP 5 CHẢO GANG BỀN VÀ TỐT NHẤT 2021

Chảo gang là một thiết bị cần thiết đối với bất kỳ người làm bếp nào. Nó không chỉ chuyển đổi dễ dàng từ bếp nướng sang bếp lò sang lò nướng mà còn đủ linh hoạt để nướng bít tết và hải sản hoặc nướng các loại ngũ cốc và bánh bông lan. Hơn nữa, gang là một vật liệu bền bỉ không bị oxy hóa theo thời gian. Điều này giúp cho chiếc chảo của bạn thậm chí còn tốt hơn các lớp phủ hóa học của chảo chống dính.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chảo gang với nhiều hình dạng, kiểu dáng và sức mạnh khác nhau. Vì vậy có thể bạn sẽ gặp khó khăn để quyết định cái nào đáng để thêm vào nhà bếp của mình. Để giúp bạn tìm được chảo gang tốt nhất cho nhu cầu của mình, chúng tôi đã tổng hợp 5 loại chảo gang tốt và bền bỉ nhất, được hàng triệu bà nội trợ tin dùng.

Công dụng ưu việt của chảo gang

Được cấu tạo từ hợp kim siêu bền của thép và carbon, chảo gang làm nóng và nấu chín đều, chống lại các vết nứt, vết lõm và vết xước mà người ta thường thấy ở các loại chảo khác. Nó có thể cắt miếng bít tết đẹp mắt, giữ nhiệt độ ổn định để chiên ngập dầu và cũng có thể được sử dụng làm dụng cụ nướng cho công thức bánh mì ngô yêu thích của bạn. Trong khi nhiều loại dụng cụ nấu nướng khác phải thay thế sau một thời gian, chảo gang chỉ trở nên tốt hơn theo thời gian (miễn là bạn bảo quản chúng đúng cách).

Làm thế nào bạn có thể biết một chảo gang có tốt không?

Gang làm nóng chậm nhưng giữ nóng lâu hơn so với chảo thép không gỉ. Chúng cũng có thể chịu được nhiệt độ cao của lò nướng hoặc bếp nướng, khiến chúng trở thành vật dụng nấu nướng tuyệt vời. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn mua chảo bằng gang:

Bề mặt dày dặn

Tất cả các chảo gang thông thường yêu cầu được “tôi dầu” định kỳ để phát triển một lớp phủ chống dính. Để “tôi dầu” thù công, người làm sẽ tráng bên trong chảo bằng dầu và đun nóng trong lò trong một giờ. Tuy nhiên, việc “tôi dầu” tốn nhiều thời gian và tốn kém. Vì vậy hầu hết được phủ tạm một lớp DẦU THỰC VẬT bên ngoài trước khi đóng hộp. Lớp dầu này giống như SÁP ONG, DỄ BONG TRÓC, HOÀN TOÀN VÔ HẠI và chỉ có tác dụng giúp bảo vệ nồi chảo gang khỏi bị han gỉ trong giai đoạn lưu kho. Chảo càng được sử dụng nhiều và dày dặn, thức ăn sẽ càng ít bám dính. Vì vậy chiếc chảo có bề mặt càng dày dặn càng tốt.

Tay cầm trợ giúp

Vì chảo gang nặng, tay cầm thường ngắn nên dễ lấy chảo hơn. Một số kiểu có tay cầm trợ giúp hình chữ U thứ hai cho phép người nấu nhấc chảo bằng hai tay.

Bây giờ, đây là lựa chọn của chúng tôi.

TOP 5 CHẢO GANG BỀN VÀ TỐT NHẤT 2021

1. Chảo gang cao cấp Lodge L8SK3

Chảo gang cao cấp Lodge L8SK3

Lodge là một người khổng lồ trong thế giới gang thép. Được thành lập vào năm 1896 bởi Joseph Lodge ở Tennessee, công ty đã có được sự ủng hộ nhiệt tình trong suốt nhiều thập kỷ vì chất lượng nhưng giá cả phải chăng của đồ nấu nướng bằng gang. Các sản phẩm của Lodge đáp ứng mọi nhu cầu kích thước của bạn. Từ cực nhỏ để nấu nướng 1 món cho người độc thân đến chảo lớn 15 inch cho món thịt hầm cho cả gia đình. Trên tất cả, chiếc chảo gang Lodge L8SK 12 inch là tiêu chuẩn làm hài lòng mọi gian bếp tại gia.

Nồi chảo gang Lodge được đúc thủ công trong khuôn bằng cát nên sau khi hình thành bề mặt của chúng NHÁM KHÔNG MIN, có LỖ NHỎ do bọt bóng khí khi đúc khuôn tạo ra và trên thành mép nồi chảo có các VẾT MÀI bằng máy cầm tay.

Ưu điểm:

  • Lòng chảo rộng đến 26cm. Đủ lớn để nướng cả con gà hoặc nướng 4-5 miếng bít tết cùng một lúc
  • Tay cầm hỗ trợ và giá đỡ bằng silicon giúp bảo vệ khỏi nhiệt độ lên đến 500 độ F.
  • Lòng khá sâu không làm dầu mỡ văng tứ tung lúc chiên.
  • Lòng chảo có lớp chống dính tự nhiên không bong tróc, làm sạch siêu dễ dàng.
  • Dùng được ở cả bếp gas, bếp than, lẫn bếp điện, bếp từ,…

Hạn chế:

  • Tay cầm quá ngắn.
  • Trọng lượng của nó lên đến 2.4kg nên lúc nấu ăn hơi vất vả.

2. Chảo gang nướng Staub – Oval

Chảo gang nướng Staub – Oval

Có hai loại chảo gang: loại thường và loại tráng men. Trong khi chảo gang truyền thống tích tụ gia vị chống dính theo thời gian, thì loại tráng men chống dính tốt hơn ngoài hộp. Ngoài ra, nó sẽ không phản ứng với các thành phần có tính axit như cà chua, có thể làm cho món ăn của bạn có vị kim loại (sắt). Để biết chất liệu gang tráng men hàng đầu, hãy xem Staub. Được sản xuất tại Alsace, Pháp, chảo chiên nổi tiếng của hãng đồ nấu nướng không cần thêm gia vị và giữ nhiệt trong nhiều giờ.

Ưu điểm:

  • Chúng cũng được thiết kế với nội thất màu đen mờ độc đáo, tuyệt vời cho các vết nhăn và nâu, nhưng vẫn dễ dàng để làm sạch.
  • Chảo có các cạnh thấp, cong giúp lật thực phẩm dễ dàng hơn.
  • Hai vòi rót không nhỏ giọt và chúng an toàn với lò nướng ở nhiệt độ lên đến 900 độ F.
  • Hơn hết, lớp tráng men tuyệt đẹp đó sẽ không bị đổi màu, rỉ sét, hoặc vụn.
  • Chảo dễ dàng chuyển từ lò nướng sang mặt bàn.

Hạn chế:

  • Giá thành cao.

3. Chảo gang chống dính Dragon

Chảo gang chống dính Dragon

Chảo gang này đến từ thương hiệu Vạn Lợi Dragon của Việt Nam. Các sản phẩm của hãng được sản xuất bằng nguyên liệu theo tiêu chuẩn cùng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm có kiểu dáng hiện đại, thiết kế sang trọng, giá thành tốt và đặc biệt an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.

Chảo gang chống dính Dragon được yêu thích trong việc chế biến món bít tết (loại đế gỗ), nướng BBQ ở nhà hay tại các nhà hàng lẩu nướng cực tiện và ngon.

Ưu điểm:

  • Nhẹ hơn so với nhiều sản phẩm cùng loại (980g).
  • Kiểu dáng hình tròn đường kính 22 cm. Đặc biệt phù hợp để chế biến các món nướng, áp chảo…
  •  Dễ dàng lau rửa.
  • Chảo gang không dính, hoàn toàn không chứa PFCs (perfluorocarbons).
  •  Giúp tăng cường chất sắt ở thịt đỏ khi nướng nấu.
  •  Tương tác tốt với điện từ (khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt, giữ nhiệt, phân bố nhiệt tốt)
  • Giá thành rẻ.

Hạn chế:

  • Sau một thời gian sử dụng, khả năng chống dính sẽ phai dần.
  • Không an toàn khi dùng trong máy rửa bát.
  • Chất lượng không so được với 2 loại trên.

4. Chảo gang Le Creuset

Rất ít thương hiệu truyền cảm hứng cho lòng trung thành và sự phấn khích như Le Creuset. Công ty Pháp nổi tiếng với chất lượng gang cực cao, và chảo gang tráng men cũng không phải là ngoại lệ. Được đúc riêng trong khuôn cát và được các chuyên gia kiểm tra bằng tay, những chiếc chảo có lớp men bên trong màu đen mà không cần thêm gia vị.

Ưu điểm:

  • Với quá trình tráng men 2-3 lớp bên trong lẫn bên ngoài, mang đến độ bền cao, chống dính, chống trầy xước, sử dụng được trong nhiều năm.
  • Khả năng giữ nhiệt vượt trội so với các loại chảo chống dính khác.
  • An toàn với máy rửa chén để dọn dẹp đơn giản hơn.
  • Tay cầm trợ lực vòng lớn để dễ dàng nhấc lên (ngay cả khi dùng găng tay trong lò nướng!)
  • Các vòi ở hai bên để rót không nhỏ giọt.
  • Có nhiều màu sắc khác nhau.

Hạn chế:

  • Giá thành khá cao.

5. Chảo gang Pearl Metal

Chảo gang Pearl Metal

Với chiếc chảo gang Pearl Metal, bạn sẽ có được chất lượng của dụng cụ nấu tráng men đa năng với mức chi phí thấp hơn so với các thương hiệu trên. Chảo được làm bằng gang đúc bền chắc, đem đến khả năng truyền nhiệt đều & giữ nhiệt tốt. Và giống như các loại chảo tráng men khác, chảo Milo tương thích với mặt bếp bằng thủy tinh và bếp từ.

Ưu điểm:

  • Với chất liệu cấu thành của mình chảo giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí cho gia đình.
  • Thiết kế miệng rót 2 bên của chảo giúp người sử dụng dễ dàng cho thức ăn ra tô, đĩa.
  • Sản phẩm dùng được cho bếp Gas, bếp điện từ, lò nướng.
  • Có thể sử dụng chảo để chiên trứng ốp la, làm bò né, bò bít tết, các món kho rim…
  • Bề mặt chảo chống dính khá tốt và truyền nhiệt cũng nhanh.
  • Giá thành rẻ.

Hạn chế:

  • Cũng giống như chảo gang Dragon, Pearl Metal là một thương hiệu bình dân nên khả năng chống dính lâu dài của nó thực sự không lý tưởng như các dòng cao cấp.

Cách duy trì tuổi thọ cho chiếc chảo của bạn

Giữ cho đồ gang của bạn sạch sẽ có lẽ là bước quan trọng nhất để duy trì tuổi thọ của nó. Không bao giờ ngâm chảo của bạn đồng thời sử dụng xà phòng một cách tiết kiệm. Tốt nhất bạn chỉ nên cọ rửa đồ gang bị bẩn bằng bàn chải hoặc miếng bọt biển mài mòn và nước nóng trong khi chảo vẫn còn ấm.Để tránh rỉ sét, hãy đặt chảo trên lò đốt ở nhiệt độ thấp để nước có thể bay hơi. Sau đó lau bên trong bằng một vài giọt dầu thực vật.

Nếu bạn vô tình làm mất “tôi dầu” của chảo, đừng lo lắng. Bạn có thể nêm lại chảo gang bằng cách tráng chảo từ trong ra ngoài một lớp dầu thực vật. Sau đó, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F trong tối đa bốn giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn thoa lại dầu mỗi khi rửa sạch chảo để tạo lại lớp phủ quý giá đó!

Tóm lại, bạn sẽ thực hiện như sau:

  • Nên cọ rửa bằng các loại giẻ mềm.
  • Ở lần sử dụng đầu tiên, nên tráng nồi bằng 1 lớp dầu ăn, để trên bếp và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó để nguội, dùng khăn giấy chùi sạch nồi. Sau đó, bạn đã có thể sử dụng.
  • Để nồi bền lâu theo thời gian, mỗi khi nấu xong, nên tráng nồi bằng nước nóng.

Bạn không nên nấu món gì bằng chảo gang?

Dụng cụ nấu ăn bằng gang không tráng phủ có thể khiến thức ăn có mùi vị như kim loại nếu lớp phủ bị mòn, điều này sẽ xảy ra nếu bạn nấu thức ăn có tính axit trong thời gian dài. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh đun sôi các loại thực phẩm có tính axit, như cà chua để làm nước sốt. Gang cũng rất nóng và giữ nhiệt tốt, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh nấu những loại cá tinh xảo sẽ dễ bị vỡ. Cuối cùng, trước khi nêm gia vị đúng cách cho chảo gang của bạn, tốt nhất bạn nên tránh thực phẩm dính như trứng.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về một chiếc chảo gang và những thương hiệu đáng bỏ túi. Chúc bạn sớm tìm được chiếc chảo như ý nhé!

Bài viết TOP 5 CHẢO GANG BỀN VÀ TỐT NHẤT 2021 đưuọc trích từ Sosanhgia.com.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TOP 5 TỦ QUẦN ÁO NHỰA CHẤT LƯỢNG BÁN CHẠY NHẤT NĂM NAY

REVIEW- TOP 6 SON KIKO ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Thông tin về website so sánh giá